Trà thiết quan âm

Trà thiết quan âm thoạt nhìn thì có vẻ khá giống với trà Ô Long (vì cùng nằm trong nhóm trà Ô Long) và thường bị nhầm với trà Ô Long. Thực chất,trà Thiết Quan Âm và Trà Ô Long cùng thuộc nhóm trà vàng (loại trà nằm giữa trà xanh và đen, nghĩa là trà bị oxy hóa trong khoảng từ 10%-70%) Trà thiết Quan Âm thì có độ oxy thấp hơn thường nằm trong khoảng từ 10-15%, còn trà Ô Long thì có độ oxy hóa cao hơn (nằm trong khoảng 30%-40%) Do đó trà Thiết Quan Âm khi pha ra còn mang dư vị của Trà Xanh khá nhiều
 Cây trà Thiết Quan Âm bẩm sinh vốn yếu mềm, có cách nói là “dễ uống nhưng không dễ trồng”. Cuối tháng ba hang năm, cây trà đâm chồi, đầu tháng năm bắt đầu thu hoạch búp trà, một năm bốn mùa đều có thể hái, sản lượng mùa xuân thường nhiều nhất, nhưng hương trà vào mùa thu lại thơm đặc sắc nhất. Trà Thiết Quan Âm chất lượng tốt là trà có lá hình dạng hơi cong, chắc, nặng, trên đỉnh giống như đầu chuồn chuồn, thân chính xoắn, một đầu giống chân ếch.
 Trà thiết quan âm sau khi làm khô cần dung ấm vải trắng bọc lá trà, vừa xe nhẹ vừa thu gọn bao trà. Trải qua 25 lần xe nhẹ, hong khô nhiều lần, cafein trong lá trà sẽ thăng hoa, tập trung thành lớp sương trắng trên bề mặt lá.
  Cách hãm trà Thiết Quan Âm
Trà Thiết Quan Âm khi pha phải dung nước sôi, như vậy hương trà mới thoát ra ngoài đầy đủ. Thường thì trà Thiết Quan Âm khi pha sẽ tỏa ra mùi thơm như hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhè nhẹ. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa trà Thiết Quan Âm và trà Ô Long. Trà Thiết Quan Âm khi pha có màu nước vàng kim rất trong. Khi thưởng thức trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ để cảm nhận hương vị ngon tuyệt vời của nó.
     Ứng dụng trà Thiết Quan Âm
Trà thiết quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Những khoáng chất này có thể tang cường hệ miễn dịch
 Trọng lượng 500gr 

Sản phẩm khác

ZALO
FACEBOOK
0855381138